Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Định hướng khi mua vách ngăn bàn làm việc

Hiện nay, các doanh nghiệp dần chú trọng đến việc xây dựng môi trường văn phòng chuyên nghiệp. Có rất nhiều sự lựa chọn cũng như giải pháp được đề ra. Trong đó vách ngăn bàn làm việc là phương án tối ưu, tiết kiệm và hiệu quả. Hình thức này được ứng dụng khá nhiều. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm thực sự phù hợp, chúng ta cần có những định hướng cụ thể. Bài viết dưới đây của noithatvachngan.vn sẽ là kim chỉ nam cho độc giả!

Lắp đặt vách ngăn cho đối tượng nào?

Về công dụng, dù được bố trí ở đâu thì vách ngăn bàn làm việc cũng đều phát huy chức năng phân chia không gian. Tuy nhiên, về mặt hình thức, chúng ta cần xem xét đối tượng sử dụng là ai để có sự lựa chọn thích hợp nhất. Cụ thể là người mua cần trả lời được câu hỏi: vách ngăn dành cho cho từng cá nhân, một nhóm, hay một phòng ban nào đó? Nếu là cá nhân, chúng ta lại phân chia theo cấp bậc công việc, ví dụ như nhân viên, trưởng phòng, giám đốc. Khi làm rõ được những vấn đề nêu trên, chúng ta có thể đưa ra yêu cầu về hình thức thiết kế, màu sắc và chất liệu cho vách ngăn. Nhìn chung, mỗi loại vách ngăn đều phải phù hợp với điều kiện lắp đặt và hoàn cảnh sử dụng.

vach-ngan-ban-lam-viec-go-kinh-2712

Những chất liệu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Trong thời đại công nghệ, thế giới vật chất phát triển phong phú, đa dạng. Con người chứng kiến các loại vật liệu mới ra đời và thay thế các hình thức truyền thống. Đối với vách ngăn bàn làm việc văn phòng, gỗ - kính - nỉ là 3 chất liệu được sử dụng nhiều nhất. Thậm chí, người ta còn kết hợp chúng với nhau, tạo nên giá trị thẩm mỹ đặc sắc cũng như cộng hưởng sức mạnh.

Nhìn chung, mỗi loại chất liệu lại mang trên mình một ưu điểm riêng. Đối với nỉ, chúng ta đều biết rằng nó được dùng để tiêu âm trong các phòng hát karaoke, phòng họp… Không những thế, trọng lượng của nó khá nhẹ, việc di chuyển vật liệu trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, vào mùa hè, chúng ta thường có cảm giác oi bức. Ngoài ra, chất liệu này bắt bụi, người dùng phải chú ý vệ sinh định kì.

vach-ngan-ban-lam-viec-2713

Trong khi đó, với vách ngăn kính, tính trong suốt của vật liệu này mang đến sự thông thoáng và thanh lịch. Đặc biệt, vệ sinh vách ngăn kính hết sức đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Mặc dù vậy, điểm trừ nho nhỏ của nó là không đảm bảo sự riêng tư.

Cuối cùng là vách ngăn bàn làm việc được chế tạo từ gỗ. Bất cứ ai cũng nhận ra rằng loại hình sản phẩm này tạo nên đẳng cấp nội thất sang trọng, tạo không gian thực sự tập trung. Những đường vân gỗ mang đến vẻ đẹp sống động lạ thường. Về phần chi phí đầu tư thì nó có thể chênh lệch với hai loại vách ngăn còn lại tùy theo chất gỗ được sử dụng.

Với tất cả những lý do trên, người ta đã phối hợp kính - nỉ, kính - gỗ để phát huy triệt để công dụng cách âm, tạo nên phong cách trẻ trung, năng động.

vach-ngan-ban-lam-viec-go-kinh-2713

Độc lập nhưng không tách biệt

Khi nói về việc hội nhập thế giới, chúng ta thường có câu: “Hòa nhập nhưng không hòa tan”. Đối với việc lắp đặt vách ngăn bàn làm việc, mục đích của chúng ta là rèn luyện sự tập trung của con người. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những nhân viên thiếu một không gian làm việc riêng tư, cụ thể là không sử dụng các vách ngăn bàn làm việc thường có cảm giác bất an và dễ bị kích động. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc các thành viên trong một nhóm, một bộ phận trở nên rời rạc. Giữa mọi người vẫn có sự liên kết, tạo nên tinh thần đồng đội. Điều này sẽ được thấy rõ khi tất cả đội nhóm đều làm việc chung trong một mặt sàn. Việc quy hoạch các nhóm và phân chia thành từng khu vực, phân biệt qua các vách ngăn sẽ giúp mọi người nhận thức được vai trò, nhiệm vụ của mình, tạo nên bản sắc riêng giữa các phòng ban.

Đặt trong bố cục nội thất chung

Một mẫu vách ngăn chỉ thực sự tỏa sáng khi nó phù hợp với không gian tổng thể của văn phòng. Do đó, màu sắc của sản phẩm cần có sự hài hòa với nội thất, tránh những gam màu quá lòe loẹt. Thêm vào đó, những vách ngăn bàn làm việc mang đường nét khỏe khoắn, cứng cáp và dứt khoát luôn được yêu thích. Đôi khi chính thiết kế hình học đơn giản lại tạo ra sức thu hút trong mắt khách hàng.

Như vậy, chúng ta đã xác định được những tiêu chí, định hướng cho việc lựa chọn vách ngăn bàn làm việc. Noithatvachngan.vn hy vọng rằng đây là cơ sở hỗ trợ bạn đọc đưa ra quyết định đúng đắn nhất!

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp vách ngăn vệ sinh, vách ngăn văn phòng Fami… Để tham khảo bảng giá cụ thể và chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT

TÂN THỊNH PHÁT

Địa chỉ: Số 5 dãy X, ngõ 22 phố Ngô Quyền, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội

Tel: 04.33.525.888

Hotline: 0985.530.7119

Email: tanthinhphatnoithat@gmail.com

Tags: Tin tức,

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Các mẫu vách ngăn mặt bàn làm việc VMB

Nội Thất TTP | 18/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn bàn làm việc VBK

Nội Thất TTP | 18/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn bàn làm việc VNB

Nội Thất TTP | 18/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn bàn làm việc V4

Nội Thất TTP | 14/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn bàn làm việc V6

Nội Thất TTP | 12/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn bàn làm việc V3

Nội Thất TTP | 12/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn bàn làm việc VBK07

Nội Thất TTP | 06/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn bàn làm việc VBK01

Nội Thất TTP | 06/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn bàn làm việc VBK02

Nội Thất TTP | 06/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn bàn làm việc VBK06

Nội Thất TTP | 06/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn bàn làm việc VBK05

Nội Thất TTP | 06/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn bàn làm việc VBK04

Nội Thất TTP | 06/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn bàn làm việc VBK03

Nội Thất TTP | 06/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn mặt bàn làm việc VMB04

Nội Thất TTP | 03/ 06/ 2024

Các mẫu vách ngăn mặt bàn làm việc VMB03

Nội Thất TTP | 03/ 06/ 2024

Tin liên quan